วัน-เวลาทำการ :   วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 09:00 - 18:00 น.

กินเที่ยวทั่วโลก


มาตรการสำหรับการป้องกันไวรัสโคโรน่า (COVID-19) โดย บริษัท พรทิพย์ แทรเวล จำกัด

March 24, 2020 | by Tarnthip Travel

มาตรการสำหรับการป้องกันการเเพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID-19) โดย บริษัท พรทิพย์ แทรเวล จำกัด ด้วยสถานการณ์การเเพร่ระบาดของของไวรัสโคโรน่า (COVID-19) มีความรุนแรงขึ้น บริษัทฯมีความห่วงใยผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ จึงได้กำหนดมาตรการทำความสะอาดรถ เพื่อป้องกันการเเพร่ระบาดของไวรัสดังกล่าว ดังนี้ ให้พนักงานขับรถสวมใส่หน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัยตลอดเวลาการปฏิบัติหน้าที่ บริการแอลกอฮอลล์ล้างมือก่อนขึ้นรถ เช็ดทำความสะอาด จุดสัมผัส ประตู กระจกด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ฉีดพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิว ทุกรอบที่ผู้โดยสารลงจากรถ ฉีดพ่นทำความสะอาดภายในรถ Deep Cleaning ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อละอองฝอย Hydrogen Peroxide 0.5-1% อย่างน้อยสัปดาห์ล่ะ 1 ครั้ง กรณีพนักงานขับรถมีอาการทางระบบหายใจ เช่น เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อย หรือมีอาการไข้ ให้รีบเเจ้งหัวหน้าในสายงาน และรีบไปพบแพทย์ทันที บริษัทฯจะจัดเปลี่ยนพนักงานขับรถสำหรับปฏิบัติหน้าที่เเทน เกี่ยวกับ บริษัท พรทิพย์ แทรเวล จำกัด คลิกที่นี่

ลุยเมืองจีน กับ 4 ที่เที่ยวน่าไปเยือนรับฤดูฝน

October 17, 2018 | by Tarnthip Travel

ประเทศจีน คือประเทศมหาอำนาจของโลก แต่นอกเหนือจากความเจริญทางด้านเทคโนโลยีแล้ว จีนยังอุดมไปด้วยสถานที่เที่ยวน่าสนใจ เมืองที่มีเอกลักษณ์ และทัศนียภาพทางธรรมชาติอันงดงามตระการตา ยิ่งเข้าสู่ช่วงฤดูฝนที่เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำ อากาศเย็นสบายน่าเที่ยว ประเทศจีนก็ยิ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ และวันนี้ Tarnthip ได้นำ 4 เมืองน่าสนใจของประเทศจีน ที่ทั้งสวยและสามารถเที่ยวได้สะดวกแบบไม่ต้องกลัวแม้วันฝนตกมาฝากกันค่ะ 1. ปักกิ่ง (Beijing) ปักกิ่งเป็นศูนย์กลางการปกครองและศูนย์กลางการท่องเที่ยวในจีนแผ่นดินใหญ่ ดังนั้นจึงสบายใจหายห่วงในเรื่องของความสะดวกสบาย การคมนาคมและสิ่งอำนวยความสะดวก เมืองปักกิ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวอันเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางศิลปะวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอบูชาฟ้าเทียนถาน สุสาน 13 กษัตริย์  จัตุรัสแห่งประวัติศาสตร์เทียนอันเหมิน ไปจนถึงพระราชวังต้องห้ามกู้กงซึ่งเป็นมรดกโลกที่สำคัญของจีนและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนปักกิ่ง 2. เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองท่าที่เจริญรุ่งเรืองมากที่สุดแห่งหนึ่งเพราะตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำแยงซีเกียง อีกทั้งยังเป็นมหานครที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจีน เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากชนชาติตะวันตกจนได้รับฉายาว่า “ปารีสแห่งดินแดนตะวันออก” สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเซี่ยงไฮ้มีทั้งคฤหาสน์สไตล์ยุโรปโบราณอันเป็นที่ตั้งของบ้านเก่าของซุนยัดเซน อดีตผู้นำจีน เดอะบันด์ซึ่งเป็นตึกสัญลักษณ์ของเซี่ยงไฮ้ และหอไข่มุก หอส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ ที่มีความสูงกว่า 468 เมตร นอกจากนี้เซี่ยงไฮ้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญ คือ สวนอังกฤษหวงฝู่ และอุทยานอวี้หยวน หรือ Garden of Joy และแหล่งช้อปปิ้งสำคัญอย่างถนนคนเดิน นานจิง อีกด้วย … Continued

5 วัดยอดนิยมในฮ่องกง ที่คนไทยไม่ควรพลาด

October 17, 2018 | by Tarnthip Travel

ฮ่องกง ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยของกินอร่อย มีความคึกคักเปี่ยมเสน่ห์ของเมืองท่าแห่งเอเชีย นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยวัดวาอารามศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้นับถือและศรัทธาทั้งในและต่างประเทศต้องแวะมาเยี่ยมเยือน หลายคนคงเห็นว่าช่วงหลายปีมานี้คนไทยนิยมไปเที่ยวฮ่องกงเพื่อไหว้พระขอพรกันมากขึ้น และในวันนี้ Tarnthip จะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 วัดยอดนิยมที่คนไทยต้องแวะไปไหว้พระและขอพรเมื่อเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงค่ะ 1. วัดหวังต้าเซียน วัดหวังต้าเซียนเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในฮ่องกงและได้รับความนิยมจากคนไทยมากที่สุด เป็นศาสนสถานที่เคารพศรัทธาของคนบนเกาะฮ่องกงอย่างมาก เนื่องจากมีความเชื่อว่ามีเทพ 5 องค์สถิตอยู่ ณ วัดแห่งนี้ ได้แก่ เทพเจ้าหวังต้าเซียน เจ้าแม่กวนอิม ศาลเจ้าที่ เทพหยุคโหลว และท่านขงจื้อ เป็นวัดที่คนนิยมเดินทางมาไหว้พระขอพรทุกเรื่องเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต 2. วัดนางชี วัดนางชีเป็นวัดขนาดใหญ่ที่จุดเด่นคือมีแต่ชีพำนักอยู่ในวัด สถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกวัดเป็นศิลปะจีนสมัยราชวงศ์ถัง มีจุดเด่นคือการก่อสร้างที่ไม่ใช้ตะปูเลยแม้แต่ดอกเดียว แม้ด้านในวัดจะมีกฎห้ามถ่ายภาพ แต่บริเวณรอบๆ นั้นเราสามารถเก็บภาพความประทับใจได้อย่างอิสระ มีทิวทัศน์ของสวน สระบัว และหมู่ตึกล้อมที่สวยงามเป็นฉากให้ถ่ายรูป เป็นวัดที่เน้นความสงบเรียบง่าย และไม่มีการจุดธูปไหว้พระค่ะ 3. วัดซีซ้าน เป็นวัดที่มีจุดเด่นคือเป็นสถานที่ประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ซึ่งเป็นรูปปั้นที่สูงถึง 76 เมตร หลายคนจึงนิยมเดินทางมาไหว้ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิม แต่วัดซีซ้านนั้นรองรับผู้เข้าเยี่ยมชมวันละ 500 คนผ่านการจองบัตรทางเว็บไซต์เท่านั้น ดังนั้นใครที่อยากมาเยี่ยมชมและบูชาเจ้าแม่กวนอิมที่วัดแห่งนี้ จึงต้องเตรียมพร้อมและวางแผนล่วงหน้ากันมาก่อนด้วยนะคะ 4. วัดเจ้าแม่ทับทิม วัดเจ้าแม่ทับทิมเป็นวัดอีกแห่งในฮ่องกงที่ผู้คนนิยมเดินทางมาไหว้เจ้าแม่กวนอิม เพื่อขอพรในเรื่องการคุ้มครองให้เดินทางปลอดภัย … Continued

4 ที่เที่ยวพม่า สำหรับนักเดินทางสายแสวงบุญ

October 17, 2018 | by Tarnthip Travel

ประเทศพม่าหรือเมียนมาร์ ประเทศเพื่อนบ้านที่คนไทยคุ้นเคยนั้นได้รับความนิยมในการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้นทุกปี โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบหรือเป็นนักเดินทางสายแสวงบุญ นั่นก็เพราะพม่านั้นอุดมไปด้วยวัดและเจดีย์อันศักดิ์มากมายหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกราบไหว้บูชา ซึ่งบทความของเราวันนี้ Tarnthip จะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 4 ที่เที่ยวยอดนิยมซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธ์ที่ทั้งคนไทยและคนพม่าเคารพนับถือ รวมถึงเป็นเส้นทางสำคัญสำหรับผู้ที่อยากเดินทางไปไหว้พระแสวงบุญที่ประเทศพม่ากันค่ะ 1. พระมหาเจดีย์ชเวดากอง พระมหาเจดีย์ชเวดากองเป็นสถานที่ไหว้พระที่ขึ้นชื่อที่สุด มีชื่อเสียงที่สุด และคนไทยรู้จักดีที่สุดในพม่า ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาเชียงกุตระ เมืองย่างกุ้ง ที่มาของชื่อนั้นมีความหมายมาจาก “ชเว” หมายถึง ทอง ส่วน “ดากอง” หมายถึงชื่อเดิมของเมืองย่างกุ้ง พระมหาเจดีย์ชเวดากองเป็นเจดีย์องค์ใหญ่ที่สุดของประเทศพม่า ภายในบรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้น และส่วนยอดของพระเจดีย์มีการประดับเพชรถึง 5,448 เม็ด อีกทั้งยังมีทองคำบหุ้มอยู่เป็นน้ำหนักถึง 1,100 กิโลกรัม จึงมีทั้งความงดงาม คุณค่าทางศิลปวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธทั้งที่เป็นชาวพม่าและที่เดินทางมาจากต่างประเทศเพื่อสักการะ 2. พระเจดีย์โบทาทอง หรือโบตะตาว พระเจดีย์โบทาทองหรือโบตะตาว หมายถึง ทหาร 1,000 นาย เป็นชื่อที่มีที่มาจากความเชื่อโบราณว่า เมื่อประมาณสองพันปีที่แล้ว พระเจ้าโอกะลาปะ กษัตริย์มอญ ได้ให้ทหาร 1,000 นาย ตั้งแถวถวายความเคารพพระเกศาธาตุ (สารีริกธาตุ)ที่อันเชิญมาจากอินเดียเพื่อนำไปบรรจุไว้ที่พระมหาเจดีย์ชเวดากอง … Continued

TARNTHIP TRAVEL AGENCY

April 12, 2016 | by Tarnthip Travel

    TARNTHIP TRAVEL AGENCY บริษัททัวร์ที่จะพาคุณเดินทางไปเที่ยวใน 14 ประเทศ คือบริษัทธารทิพย์ แทรเวล เอเย่นซี่  ที่มีความเชี่ยวชาญพาคนไปเที่ยวในแถบเอเชียที่ดัง  ญี่ปุ่น  เกาหลี  รัสเซีย  จีน  พม่า  เวียดนาม  อินโดนิเซีย  มาเลเซีย  บรูไน  อินเดีย  ไต้หวัน  ฮ่องกง  มาเก๊า  ศรีลังกา  รับรองได้วุ่ณจะได้รับ  การบริการอย่างดีจากทาง ธารทิพย์ แทรเวล ไกด์ที่มีคุณภาพผู้มีความเชี่ยวชาญ  สตาฟ์ทีมงานที่จะคอยดูแลคุณ  ไม่ว่าทริปนั้นจะเกดปัญหาอะไรมั่นใจได้ว่า  ไกด์หัวหน้าทัวร์ที่นำลูกทัวร์ทุกคนท่องเที่ยว  จะคอยช่วยเหลือให้คำปรึกษา  และแก้ไขปัญหาให้กับคุณได้อย่างแน่นอน  และที่สำคัญแพ็คเกจราคาถูก  ชนิดที่เรียกว่าคนสนิทขายให้เลยก็ว่าได้  แต่การบิรการระดับพรีเมี่ยม  และไม่ใช่แค่ในเอเชีย  ยังมีทัวร์ยุโรปอีกหลายเส้นทาง  ที่ทาง ธารทิพย์ แทรเวล  ได้เปิดเส้นทางท่องเที่ยวสำหรับ  คนที่ต้องการไปเยือนเมืองเก่าแก่  และธรรมชาติสถาปัตยกรรมสวยๆ  ในราคาที่คุณเอื้อมถึง  แต่อย่าเพิ่งลืมครับที่บริษัทนี้  ยังมีทัวร์ภายในประเทศอีกด้วย  ราคาไม่แพงเลยคุณอาจจะ   เป็นการจัดกรุ๊ปไปกันหลายคน  หรือใครที่อยู่ต่างประเทศ  แล้วอยากพาครอบครัวกลับมา  เที่ยวเมืองไทยแบบให้ประทับใจ  … Continued